Translate

Thứ Bảy, 15 tháng 12, 2012

Tìm hiểu MMO.

Cư dân mạng đã không còn xa lạ với cụm từ MMO từ lâu,nhưng với một bộ phận không nhỏ cư dân mạng vẫn chưa hiểu lĩnh vực MMO là như thế nào?Kiếm tiền ra sao và kiếm được bao nhiêu?Khó khăn và thuận lợi ra sao và có rủi ro hay không?….Bài viết này không thể giải đáp tất cả những thắc mắc của mọi nhưng cũng làm cho chúng ta hiểu cơ bản thế nào là MMO.


1. MMO là gì?MMO viết tắt của cụm từ Make Money Online (Kiếm tiền trực tuyến),cũng giống như MLM viết tắt của Multi Level Maketing ( Kinh doanh đa cấp) nổi đình nổi đám suốt nhiều thập kỷ qua!


2.Bản chất thật sự của MMO là gì?


Đó là một công việc giúp chúng ta kiếm được tiền từ những trang web trực tuyến trên toàn thế giới mà chúng ta chỉ việc ngồi ở nhà và kết nối vào mạng internet bằng một máy tính bàn hoặc laptop.Với kiến thức về maketing sơ đẳng chúng ta sẽ là cầu nối giúp cho các trang web trực tuyến bán được nhiều hàng hoặc có được nhiều khách hàng,giúp cho website có lợi nhuận thì chúng ta sẽ được hưởng một mức % hoa hồng nào đó.Chính là thu nhập từ website trả cho chúng ta!Cho nên bản chất thật sự của MMO là maketing qua mạng,là một hình thức kiếm tiền rất hiện đại và không có gì là xấu cả


3.Trong MMO có bao nhiêu loại?


MMO chia ra rất nhiều loại khác nhau.Có loại kiếm được nhiều tiền nhưng mạo hiểm,có loại an toàn nhưng kiếm rất ít tiền,còn loại cao cấp thì giúp chúng ta kiếm được nhiều tiền và khá an toàn.Sau đây là những hình thức cơ bản:
A. Hình Thức Phổ Biến:
Offer(Paid to sign up)/Survey : Tham gia trả lời khảo sát ,quảng cáo để lấy tiền.
PTC : paid to click : Tham giia click banner quảng cáo của các website .
PTR : paid to read : Tham gia đọc mail kiếm tiền.
PTP : Paid to post : post bài cho các forum lấy tiền.
PTU : paid to upload: upload kiếm tiền
Autosurf : xem nội dung trang web kiếm tiền.
….
_ Đây là các hình thức cơ bản với số tiền kiếm được rất ít, đòi hỏi đầu tư nhiều thời gian và có nhiều scamer ( lừa) . Bù lại các hình thức này không đòi hỏi nhiều kỹ năng và phí đầu tư ban đầu. Các hình thức này tương đối phổ biến nên đem lại ngộ nhận cho nhiều người về lĩnh vực kiếm tiền trên mạng ( ít tiền, mất thời gian, dễ bị lừa.)

B. Hình Thức Rủi Ro Cao :
HYIP : Đầu tư sinh lời theo kiểu đánh đề( lời nhiều nhưng dễ bị lừa )
Sports Betting : Cá cược kiếm tiền.
Poker : chơi bài kiếm tiền ( cờ bạc bịp )
_ Với các hình thức này , tỉ lệ Scam là hơn 90%, rất nhiều người trắng tay vì những hình thức này.

C. Hình Thức Cao Cấp :
Affiliate Marketing: là một bên độc lập thực hiện quảng cáo, quảng bá hàng hóa, dịch vụ của Advertiser để nhận được tiền công hoa hồng. Publisher cho hiển thị các banner, link text, hình ảnh của sản phẩm, dịch vụ trên Website, trong các Email khuyến mãi, hoặc danh mục kết quả tìm kiếm của họ. Publisher được trả tiền hoa hồng từ Advertiser có chương trình họ đang tham gia khi Khách thực hiện một hành động nào đó như Click vào link quảng cáo (Click), điền mẫu thông tin, đăng ký thành viên (Lead) hoặc mua hàng trực tuyến (Sale).

Ví dụ điển hình là Zeekrewards,chính là một website dạng này


4.MMO có phải lừa đảo?


Thực tế về bản chất thì MMO không phải lừa đảo,mà chính các trang web bất chính đã lợi dụng MMO để lừa đảo mọi người,nhiều người mới bước chân vào MMO làm miệt mài một thời gian,không thấy nó trả tiền,thì mới ngả ngửa ra là gặp phải một Site SCAM,(site lừa).Chỉ cần bị một vài lần như vậy là họ sẽ nghĩ 100% MMO là lừa đảo,nhưng trên thực tế không phải hoàn toàn 100% trang web MMO là lừa đảo,những trang thật sự trả tiền thì sẽ trả rất ít,ví dụ từ 0.01$/click hoặc ít hơn,muốn kiếm được một vài $ ở đây không phải là một chuyện đơn giản,công sức bỏ ra rất nhiều,nhiều người nghĩ không đáng làm,chính vì thế nếu gặp 1 Site trả tiền từ 2-3$ thậm chí 10$-20$/click thì họ bay vào làm như con thiêu thân,rồi 1 ngày nào đó đủ tiền để rút thì chờ đến tết vẫn không thấy nó trả tiền,lúc đó mới nhận ra là mình đã bị lừa,vì đâu?vì lòng tham!Website lừa chủ yếu đánh vào lòng tham của con người,thậm chí vì lòng tham mà con người ta sẵn sàng SCAM lại những Site chân chính  bằng cách làm thật nhiều tài khoản để kiếm tiền…nhưng khi đổ bể cũng tiêu tan hết. Vì vậy,khi quyết định làm MMO thì hãy tìm hiểu thật kỹ về trang web mà mình sắp làm,có ai nhận được tiền chưa,và tuổi thọ của trang web là bao lâu,lợi nhuận trả thấp hay cao,thấp thì ko được thấp quá,cao  quá thì phải xem lại,tốt nhất là hãy tìm một bậc thầy về MMO để đi theo và học hỏi! Dân ta có câu: không thầy đố mày làm nên,nhưng với MMO phải thêm một câu nữa là “có công mài sắt có ngày nên kim” và phải tỉnh táo để nhận biết đâu là chính,đâu là tà!


5.Thu nhập từ MMO như thế nào?


Tùy vào từng hình thức mà thu nhập khác nhau.Ví dụ với các hình thức cơ bản như PTC,PTU,PTO,PTR,Capcha….thì thu nhập không được cao cho lắm,và phải làm rất chăm chỉ,vất vả thì mới kiếm được nhiều tiền,đổi lại các hình thức này an toàn! Còn nếu muốn thu nhập cao ngay trong vài ngày hoặc vài tuần thì phải có tiền để đầu tư vào một website HYIP,gọi là đầu tư mạo hiểm,cách này kiếm được khá nhiều tiền nhưng nếu không có kinh nghiệm sẽ bị trắng tay trong thời gian ngắn!
Còn một hình thức kiếm tiền khác thu nhập cao và an toàn đó là Affitiate Programe- Chương trình maketing liên kết! Ở đây chúng ta vừa có thể làm bằng sức mình,vừa có thể bỏ tiền đầu tư mà không sợ mất giống như  gửi tiền ngân hàng nhưng lãi cao hơn rất nhiều so với gửi ngân hàng-Nhưng cũng phải cân nhắc thật kỹ trang web mà mình sắp tham gia và phải tìm một bậc thầy về nó để tham khảo!


6.Thanh toán như thế nào


Bạn phải có tại khoản thanh toán trực tuyến , vì bạn làm việc qua Internet ,có khi bạn và người thuê bạn làm việc ở cách xa nhau hàng nghìn KM .Thế nên là phải thanh toán qua mạng ~> bạn phải dùng một hệ thống thanh toán qua mạng , nói nôm na ra là một loại tiền tệ trên Internet và có giá trị y như tiền thật các bạn vẫn dùng đi rượu chè hằng ngày vậy. Ví dụ : Alertpay,Paypal , MoneyBookers ,LibertyReserve…. tất cả các loại tiền tệ này đều có giá trị tương ứng khi qui đổi ra tiền thật. Một đơn vị có giá trị bằng 1 USD.Ví dụ : 1Paypal = 1USD , nếu các bạn có 1 Paypal các bạn có thể đổi lấy 1USD. Thông thường thì bạn làm việc cho ai thì họ sẽ là người quyết định sẽ trả cho bạn bằng loại tiền tệ gì và thời điểm trả là khi nào.


7.Tham gia MMO như thế nào?


Đầu tiên nghiên cứu,xem xét , quyết định bạn sẽ tham gia công việc gì.(nên chọn 1 trong những việc đã được nêu ra ở trên , nghiên cứu kĩ hơn về công việc đó trong các box bàn luận về việc đó ở trong diễn đàn) Nghiên cứu tỉ mỉ về công việc ấy. Cố gắng hỏi han , chăm sóc tận tình những người bạn biết là đã đi trước bạn và có kinh nghiệm hơn bạn. Lập tài khoản thanh toán qua mạng như trên đã nói. Tham gia vào công việc đã lựa chọn. Thế là bạn đã bước vào thế giới MMO rồi đấy ^^. Vài lời khuyên theo bạn cùng với sự nghiệp MMO của bạn : Suy nghĩ cẩn thận trước khi quyết định làm gì. Nhiều khi bỏ tiền ra đầu tư đúng mục đích sẽ là khôn ngoan. Vài lời nịnh hót không làm nhân cách của bạn bị biến dạng. Trung thực luôn là đức tính tốt . Nghiên cứu , bỏ công mài sắt có ngày thành xà beng!!:)Chúc các bạn sẽ có quyết định đúng đắn trước khi bước chân vào thế giới MMO đầy hào hoa mà cũng đầy cạm bẫy!!!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét